Top các trường hợp cần niềng răng ngay

Niềng răng – chỉnh nha là một phương pháp đã rất quen thuộc hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ. Vậy những trường hợp nào cần áp dụng niềng răng? Cùng Nha khoa Havi tìm hiểu ngay nhé!

Răng hô, móm, mọc lệch lạc, chen chúc hay răng thưa, sai lệch khớp cắn đều là những trường hợp nên niềng răng. Các dây cung được gắn trên mắc cài sẽ tác dụng một lực làm cho các răng từ từ dịch chuyển về đúng vị trí, làm hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn khít và vô cùng chắc chắn.

1. Đối với răng hô, móm
Với răng hô, móm do răng phát triển lệch hướng ra trước hay ra sau, việc niềng răng được chỉ định để đưa các răng trở về đúng vị trí.

Trong trường hợp răng hô móm do xương ổ răng thì niềng răng kết hợp MiniVis được đánh giá cao, tạo thêm lực đưa các răng phía trước lùi trở về nhanh hơn, có thêm một trụ neo giữ cố định ở hàm, giúp kiểm soát lực kéo cân bằng hơn. MiniVis còn giúp ích cho trường hợp răng trồi lên quá nhiều so với răng khác hay giảm cười hở lợi rõ rệt.

2. Đối với răng mọc chen chúc, khấp khểnh
Răng mọc chen chúc là tình trạng răng mọc lệch không theo vòng cung hàm do hàm không đủ chỗ, hay khi mất răng quá lâu dẫn đến các răng còn lại xô lấn vào vị trí răng bị mất làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ, nhiều khe răng làm vi khuẩn dễ dàng phát triển. Khi đó, việc niềng răng giúp đưa các răng trở lại vị trí vòng cung hàm. Trong một số trường hợp, răng mọc chen chúc quá nhiều, hàm không đủ chỗ để đưa răng trở về thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng.

Răng khểnh thường được giữ lại vì nét duyên của nó, nhưng răng khểnh chìa ra ngoài quá nhiều làm hở môi bất thường khi cười làm mất đi vẻ đẹp, tạo kẽ răng làm vi khuẩn phát triển thì việc đưa răng khểnh về hàm được các bác sĩ khuyên thực hiện.

3. Răng thưa
Răng thưa là vấn đề các răng mọc không đủ diện tích hàm hay thiếu răng bẩm sinh làm cho giữa các răng có khoảng trống lớn hơn bình thường khiến cho cao răng phát triển, đen kẽ răng và đặc biệt là ảnh hưởng đến việc phát âm. Việc niềng răng sẽ giúp kéo gần các khoảng trống ấy, mang lại vẻ đẹp cho răng, ổn định lượng không khí trong lúc phát âm.

4. Răng sai khớp cắn, đau khớp thái dương hàm
Khớp cắn sâu, hở hay chéo làm cho quá trình nhai cắn thức ăn trở nên khó khăn hơn.
– Khớp cắn sâu: Là trường hợp răng cửa trên phủ xuống quá sâu gây tổn thương mô mềm và dễ tổn thương khớp thái dương hàm
– Khớp cắn hở: Các răng cửa không chạm vào nhau được, có thể do thói quen mút tay hay đẩy lưỡi lúc nhỏ, ngoài khiếm khuyết về khả năng ăn nhai, phát âm mà lâu ngày có thể dẫn đến mòn các răng cối do chịu lực quá nhiều.
– Khớp cắn chéo: Các răng hàm trên và hàm dưới bất đối xứng làm cho các răng trên dưới khó tiếp xúc chính xác với nhau, giảm hiệu suất ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ.
Khớp cắn sai lệch có thể dẫn đến đau khớp thái dương hàm. Khi bị đau khớp thái dương hàm do rối loạn khớp cắn trầm trọng, việc tái tạo khớp cắn toàn bộ bằng các phương pháp phục hình răng, trong đó có niềng răng giúp ổn định khớp, giảm đau hiệu quả. Bạn nên thăm khám để biết được tình trạng cụ thể hơn.

Niềng răng càng sớm sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Tại Nha Khoa Havi, chúng tôi luôn cố gắng kiểm soát việc niềng răng tránh vướng víu, khó chịu và bong mắc cài một cách tối thiểu nhất, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều đặn cùng gương mặt hài hòa cùng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Nha Khoa Havi luôn mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng. Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay quan tâm đến dịch vụ niềng răng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.

0979 222 365

Thời gian làm việc
  • Thứ Hai - Thứ Bảy: 08h00 - 19h00
  • Chủ Nhật: 08h00 - 18h00

Tư vấn miễn phí    Bài liên quan