Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Chiếc răng vĩnh viễn của bạn bị nhổ bỏ thì có nên trồng lại Implant không? Và sau bao lâu nhổ răng thì có thể trồng được Implant ? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng tại Nha Khoa havi thắc mắc. Vậy nên trong bài viết dưới đây Nha Khoa Havi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn biết nhé.

Tại sao phải trồng răng Implant sau khi mất răng?

Hiện nay, trong lĩnh vực nha khoa có 3 phương án trồng răng giả bao gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và Implant. Dù là mất răng ở người lớn tuổi hay trẻ nhỏ thì trồng răng vẫn cần được thực hiện càng sớm càng tốt để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Trong đó, cấy ghép Implant sẽ là giải pháp được ưu tiên để thay thế răng đã mất. Bởi khả năng thay thế chân răng đã mất bằng trụ titan vững chắc trong xương hàm. Răng implant có cấu tạo tương tự như răng thật nên mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe con người.

Cải thiện ăn nhai và bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa

Mất răng chắc chắn chức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm. Mất răng cửa sẽ khó xé thức ăn, mất răng hàm sẽ không thể nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

Hàm răng chắc khỏe, bền chắc sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt khi phục hình bằng Implant. Do đó, nó hỗ trợ hoạt động trơn tru của hệ thống tiêu hóa và sự co bóp thích hợp của dạ dày để có sức khỏe lâu dài.

Tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên

Trồng răng kịp thời không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn giúp khuôn mặt được cân đối, hài hòa. Nếu không cấy ghép hoặc cấy ghép muộn thường sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm, khuôn mặt sẽ bị lệch về bên mất răng.

 

Hạn chế các sự cố sau phục hình

Nếu như răng giả tháo lắp dễ bị lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng thì răng Implant lại có tuổi thọ cao, bền, có thể sử dụng vĩnh viễn mà không cần phải thay thế. Sau khi cấy ghép Implant sẽ không xảy ra các tình trạng như: gãy cầu răng, tụt nướu, mất răng do không cần phải mài răng để làm trụ cho mão sứ.

Phòng ngừa biến chứng tiêu xương hàm

Tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khoảng 3-6 tháng sau khi mất răng, tùy từng trường hợp. Kể cả việc sử dụng cầu răng sứ hay sử dụng răng giả tháo lắp cũng không thể ngăn ngừa các biến chứng.

Cách khắc phục duy nhất là trồng răng Implant, sự kích thích ổn định ở chân răng sẽ đảm bảo xương hàm ổn định, không bị suy giảm về thể tích, kích thước hay mật độ xương.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Trồng răng Implant là thực sự cần thiết sau khi nhổ răng, tuy nhiên trồng răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người mà thời gian điều trị khác nhau, giải pháp trồng răng cũng khác nhau.

Trồng răng Implant có thể được thực hiện ngay trong quá trình nhổ răng. Sau khi chân răng được nhổ bỏ hoàn toàn khỏi xương hàm sẽ tạo thành một lỗ trống, lúc này sẽ tiến hành đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành khoan và tạo hình lại để đặt trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm..

Việc cắm Implant ngay sau khi nhổ răng cần có chuyên môn của bác sĩ. Cấy ghép Implant được bác sĩ nha khoa chỉ định dựa trên đánh giá chi tiết về tình trạng và sức khỏe tổng thể của răng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

 

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian và giảm đau đớn cho bệnh nhân.
 • Thuốc mê chỉ được sử dụng một lần.
 • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm và giảm chấn thương mô.

Nhược điểm:

 • Thời gian trồng răng Implant cần chú ý đến sự ổn định của Implant. Nếu thực hiện phục hình ngay sau khi nhổ răng thì độ ổn định ban đầu của Implant kém.
 • Phương pháp này chỉ có thể thực hiện được nếu lỗ nhổ không quá lớn và xương hàm còn đủ rộng để có thể gắn chặt trụ Implant.
 • Chi phí phát sinh thêm khoảng 5-10 triệu đồng so với phẫu thuật cấy ghép Implant truyền thống.

Tuy nhiên, nhổ răng bao lâu thì có thể thực hiện trồng răng Implant:

 • Cấy ghép sau 1-2 tháng: Tiên lượng rủi ro cao nếu xương hàm không hoàn chỉnh hoặc nếu cấy ghép ngay lập tức.
 • Trồng răng Implant sau 3-4 tháng: Lúc này xương đã lấp đầy khoang ổ răng, mô mềm lành thương hoàn toàn rất phù hợp cho quá trình phẫu thuật và kiểm soát vạt nướu.
 • Trồng răng Implant sau 4-12 tháng: Lúc này xương hàm đã lành thương hoàn toàn. Đảm bào vị trí đặt trụ Implant ổn định theo 3 chiều không gian cho đến khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn.

Bệnh nhân khi lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa có chuyên môn về lành thương mô mềm và liền xương sau nhổ răng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.

0979 222 365

Thời gian làm việc
 • Thứ Hai - Thứ Bảy: 08h00 - 19h00
 • Chủ Nhật: 08h00 - 18h00

Tư vấn miễn phí  Bài liên quan