Niềng Răng Invisalign

Giữa vô vàn những phương pháp niềng răng, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên niềng răng Invisalign được xem là phương pháp hiện đại nhất ngày nay, được rất nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Phương pháp này không chỉ mang đến độ thẩm mỹ cao, hiệu quả và những lợi thế nó mang lại cũng rất nhiều, Vậy niềng răng Invisalign là gì? Quy trình như thế nào? Hãy cùng nha khoa Havi tìm hiểu tại bài viết này. 

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt invisalign nên hay không nên?Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign hay còn được gọi với cái tên niềng răng trong suốt, không mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài hay dây thun như những phương pháp thông thường. Thay vào đó là dùng khay trong suốt để điều chỉnh răng cho người niềng răng. 

Niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết | VinmecMỗi bệnh nhân sẽ có khay niềng tùy vào tình trạng răng

Niềng răng Invisalign trong suốt bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng cá nhân, dựa theo tình trạng hàm răng của người niềng. Và mỗi giai đoạn niềng răng trong suốt quá trình sẽ được thay đổi phù hợp. 

Những khay niềng răng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng, vì thiết kế cho từng cá nhân và tình trạng hồi phục. Người niềng răng sẽ được sử dụng các khay ở mỗi giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình niềng răng. Thông thường thì mỗi khay niềng sẽ được sử dụng trong 2 tuần, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển đến vị trí bạn mong muốn.

Những đối tượng phù hợp với niềng răng Invisalign trong suốt

Niềng răng Invisalign trong suốt có thể áp dụng đối với những trường hợp cần chỉnh nha như:

 • Người có hàm răng khấp khểnh, răng thưa
 • Người gặp tình trạng răng như hô, răng lệch, mọc nhiều, móm,…

Phương pháp niềng răng này phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt phù hợp với những người giao tiếp nhiều, cần đến độ thẩm mỹ cao, bận rộn không có thời gian đến nha khoa thăm khám thường xuyên. 

Quy trình niềng răng Invisalign tại Havi

Cả quá trình thường có từ 20-40 khay niềng

Rất nhiều khách hàng có mong muốn niềng răng tìm hiểu về phương pháp niềng răng Invisalign trong suốt. Đồng thời cũng có nhiều thắc mắc về quy trình niềng răng như thế nào? Dưới đây là quy trình bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Thăm khám và chụp x quang tình trạng răng hiện tại của bạn và tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng Invisalign. 

– Bước 2: Do khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ nên bệnh nhân sẽ được chụp x quang để lấy mẫu răng, phân tích các thông số. 

– Bước 3: Sau khi thu thập những thông số cũng như tình trạng răng của bạn, các dữ liệu này sẽ được gửi qua Hoa Kỳ để lập ra phác đồ điều trị chi tiết nhất cho từng bệnh nhân. Phần mềm này cũng mô phỏng quá trình điều trị, thay đổi của hàm răng trong thời gian bạn niềng được thiết kế dưới dạng video ngắn, Bạn có thể thấy rõ được sự thay đổi của hàm răng, vị trí các răng,.. từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. 

– Bước 4: Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem kết quả qua phần mềm. Nếu như bệnh nhân đồng ý bác sĩ sẽ thông báo với kỹ thuật viên để tiến hàng thiết kế, sản xuất khay niềng răng riêng cho bạn. 

– Bước 5: Sau khi nhận được khay bác sĩ sẽ đưa cho bạn 1 phần hoặc tất cả khay niềng răng và hướng dẫn bạn cách mang. 

Đối với một số trường hợp thì bác sĩ cũng cần sử dụng một số loại khí cụ hoặc thủ thuật để tiện lợi trong việc điều trị cho bệnh nhân như:

 • Gắn Attachment lên răng
 • Gắn dây chun liên hàm
 • Đánh bóng và tạo đường nét cho răng để nới lỏng những điểm tiếp xúc trong răng. 
 • Pontics

– Bước 6: Sua khi kết thúc bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện 1 số thủ thuật để hoàn thiện cho cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó bạn cũng cần duy trì kết quả, tránh việc răng di chuyển về vị trí ban đầu. 

Những ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign

Nên niềng răng bằng mắc cài hay khay Invisalign?Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng mang đến rất nhiều ưu điểm cho người niềng như:

 • Độ thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh
 • Thoải mái trong việc ăn uống, sinh hoạt
 • Sử dụng công nghệ niềng răng tiên tiến, phù hợp với từng tình trạng răng của bệnh nhân. 
 • Rút ngắn thời gian niềng răng và thời gian đi phòng khám cho bệnh nhân. 
 • Biết được trước kết quả khi niềng, có được động lực hơn. 

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm thì niềng răng Invisalign cũng có nhược điểm chính là mức chi phí cần chi trả khá cao, cũng có thể có chút khó chịu khi đeo.

Niềng răng niềng răng Invisalign trong suốt có đau không? lâu không?

Niềng răng Invisalign không gây đau nhiều

Niềng răng Invisalign có đau không? lâu không? chính là băn khoăn của rất nhiều người. Ban đầu khi đeo khay niềng bạn có thể sẽ thấy khó chịu, đây là do áp lực khay lên răng. Và điều này cũng giúp bạn nhận biết khay niềng đang hoạt động hiệu quả, giúp di chuyển răng bạn dần dần. Tuy nhiên không hề đau quá và chỉ mất sau vài ngày. 

Cũng giống với những phương pháp niềng răng khác, niềng răng Invisalign trong suốt phụ hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người. Thông thường việc điều trị cần kéo dài từ 1 đến 2 năm.  

Nếu như bạn muốn tìm địa chỉ niềng răng Invisalign trong suốt công nghệ cao, chất lượng, uy tín thì Nha khoa Havi chính là lựa chọn hoàn hảo. Khi sử dụng gói dịch vụ này của Havi bạn sẽ được thăm khám, chăm sóc răng miệng toàn diện. Ngoài ra còn có nhiều voucher, khuyến mãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Havi. Đặc biệt mức chi phí chúng tôi thiết kế cho khách hàng vô cùng hợp lý.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.

0979 222 365

Thời gian làm việc
 • Thứ Hai - Thứ Bảy: 08h00 - 19h00
 • Chủ Nhật: 08h00 - 18h00

Tư vấn miễn phí  Bài liên quan